0964 129 431

List chú ý về phong thủy bể bơi gia đình bạn nên biết

Thu hút lộc về nhà nếu bạn quan tâm tới kiến thức phong thủy bể bơi gia đình của mình. Phong thủy luôn là đề tài được nhiều người quan tâm đến khi có nhu cầu xây nhà cửa, xây hồ bơi. Bởi, nó gắn liền với bạn trong thời gian dài, hàng ngày. Cho nên, một thiết kế chuẩn phong thủy sẽ giúp hồ bơi của bạn được duy trì lâu dài, đảm bảo mang tới tài lộc cho gia chủ và mọi người trong nhà. Đừng chủ quan phong thủy trong xây dựng hồ bơi, bởi nó có thể phá vỡ mọi điều mà bạn đã cố gắng xây dựng lên từ trước đó.

Đôi nét cần biết về phong thủy hồ  bơi

Phong thủy được biết đến là bộ môn khoa học của người Trung Hoa cổ xưa nghiên cứu. Họ đã nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, mạch nước tới đời sống phúc hoặc họa của mỗi cá nhân. Do đó, hiện nay trong xây dựng, việc áp dụng đúng nguyên tắc phong thủy sẽ giúp gia chủ duy trì được sự hài hòa của con người với môi trường xung quanh. Từ đó mang tới cho bạn một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, sung túc với gia đình,…

Do đó, chúng ta cần phải xây hồ bơi phong thủy, nếu không đúng cách sẽ là một điềm không hay xảy ra cho gia chủ. Bởi, bể bơi trong nhà mang tới cho gia đình bạn một năng lượng âm khổng lồ. Cho nên, việc nắm bắt và tuân thủ đúng list chú ý về phong thủy bể bơi gia đình này sẽ là chìa khóa vàng cho không gian sống của bạn.

List chú ý về phong thủy bể bơi gia đình

Để đảm bảo có một lối thiết kế phong thủy trong xây dựng bể bơi chuẩn nhất, nhất định bạn phải lưu ý tới 7 vấn đề cơ bản mà Khương Thịnh chia sẻ dưới đây:

1.Vị trí của bể bơi khi xây dựng

Sẽ thật thiếu xót nếu bạn không quan tâm tới yếu tố này khi xây dựng hồ bơi cho gia đình của mình.  Do đó, hãy nhớ một nguyên tắc căn bản trong Phong Thuỷ là nước luôn ở trước nhà. Sỡ dĩ như vậy là do nước là biểu tượng của tiền bạc và sự may mắn.

Do đó, nước dù trong bể bơi hay hồ cá trước nhà sẽ hấp dẫn vô cùng, nó tích tụ sinh khí giúp luân chuyển khí vào nhà. Cho nên, bạn có thấy rằng một số thiết kế ngày xưa như cung điện, thành quách thời xưa thường có hồ, suối chảy qua hay không?

Như vậy, theo nguyên tắc trên ngôi nhà mà có bể bơi ở trước nhà sẽ vô cùng hợp phong thủy cho gia chủ đang sống. Và điều tối kỵ nhất nên nhớ là đặt bể bơi trên tầng thường. Bởi, bể bơi tựa như một hồ nước lớn đang đè nặng trên đầu của tất cả các thành viên trong nhà.

Các chuyên gia phong thủy cho hay: Bể bơi đặt trên nóc nhà là điều không nên, nó rất xấu trong phong thủy học. Bên cạnh đó, cũng không nên xây hồ bơi sau nhà, vì nước phía sâu sẽ cuốn trôi đi mọi sinh khí, chuyển đi nơi khác. Điều này đồng nghĩa với việc tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc,… của gia đình bạn cũng sẽ nhanh chóng tan biến.

2.Hướng của bể bơi

Trong yếu tố, phong thủy hồ bơi gia đình cần hết sức lưu ý tới hướng của bể bơi mà bạn có ý định xây. Bởi chuyên gia phong thủy chia sẻ:

Một bể bơi nếu như được đặt đúng hướng sẽ giúp làm giảm năng lượng âm của bể bơi. Vì vậy, cần phải xác định đúng hướng cho bể bơi mà bạn đang muốn xây dựng.

Ví dụ: Đối với thiết kế biệt thự hướng phù hợp và đẹp nhất đó là Đông và Đông Nam. Sở dĩ như vậy là do hai hướng này thuộc hành Mộc, cho nên nó sẽ giúp khống chế bớt năng lượng Thuỷ của bể bơi.

3.Cần lưu ý tới tỷ lệ của bể bơi so với ngôi nhà

Sẽ thật tồi tệ nếu như phong thủy trong xây dựng hồ bơi bạn quên đi yếu tố nào. Bởi, khi bể bơi quá lớn so với ngôi nhà không hề tốt. Năng lượng âm từ hồ bơi sẽ lấn át hết phần năng lượng dương của ngôi nhà. Vì vậy, thiết kế hồ bơi càng nhỏ thì càng giảm nhiều bất lợi cho gia chủ đấy!

4. Hình dáng của bể bơi

Thiết kế và xây hồ bơi phong thủy  tất nhiên sẽ không thể nào bỏ qua yếu tố này được. Bởi, nó là một trong các lưu ý quan trọng mà Khương Thịnh muốn nhấn mạnh tới.  Ngày nay, khi các kỹ sư đã quá sáng tạo cho nên mang tới hàng loạt kiểu thiết kế hồ bơi mới lạ khác nhau cho bạn tham khảo khi xây.

Nhưng, đây mới là những hình dáng tốt nhất cho bạn lựa chọn: chọn hình cong, uốn lượn như hình tròn, hình bầu dục là gợi ý tốt cho gia chủ. Lời khuyên: Nếu có điều kiện chịu chi về kinh tế, gia chủ nên xây bể bơi theo hình của quả thận với phần lõm hướng vào nhà tựa như bể bơi vòng tay đang ôm lấy ngôi nhà của bạn.

Theo chuyên gia phong thủy cho hay: Với những ngôi nhà được bao quanh bởi nước (đặc biệt nước từ hướng Bắc) sẽ rất tốt, vì nó sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ đấy!

Tối kỵ trong thiết kế hồ bơi: Một vài ý kiến cho rằng, tối kỵ nhất trong phong thủy hồ bơi gia đình đó là chọn kiểu dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bởi hình dạng này có các góc nhọn hướng vào cửa, và chúng được xem là những mũi tên độc đang cắm vào ngôi nhà của bạn.

5.Hãy tạo ra năng lượng động cho bể bơi

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có ý tưởng này trong phong thủy bể bơi gia đình của mình, đảm bảo gia chủ sẽ đón lộc vô đầy nhà với thiết kế sáng tạo này. Bởi, bể bơi không có nước chuyển động được xem là nơi nước tù đọng, và diều này sẽ dễ phát sinh ra tà khí.

Cho nên, lời khuyên của Khương Thịnh cho mọi người tham khảo đó là hãy biết cách tạo ra năng lượng động cho bể bơi của bạn. Có nhiều cách khác nhau cho bạn tham khảo như thi công thêm thác nước hoặc suối nước nhân tạo, đài phun nước,…nhằm biến bể bơi thành hồ nước dương.

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy

Lối thiết kế được nhiều người chọn lựa là dòng nước từ cao đổ xuống và hướng ngay vào cửa là tốt nhất. Bởi, nó giống như gia chủ sẽ hứng được tiền bạc, đón tài lộc về nhà và mang nhiều may mắn hơn.

6.Cần có sự hoà hợp giữa bể bơi và các yếu tố Ngũ Hành

Theo chuyên gia phong thủy cho hay, hồ nước mang mệnh Thủy, cho nên cần thiết kế sao cho phù hợp với 4 yếu tố còn lại trong ngũ hành. Cụ thể là:

  • Hành Kim gồm các thiết bị điện và kim loại
  • Hành  Mộc gồm cây xanh và hoa cảnh
  • Hành Thổ gồm các vật liệu xây dựng như gạch lát bên trong bể bơi hay ván sàn gỗ nhựa ngoài trời lát sàn bên ngoài hồ bơi,
  • Hành Hoả gồm ánh sáng

Trong phong thủy trong xây dựng hồ bơi cần phải cân bằng được 5 yếu tố này sẽ giúp bể bơi gia đình bạn hoà hợp với tổng thể cảnh quan xung quanh.

7. Cảnh quang xung quanh hồ bơi

Cuối cùng, khi chúng ta xây dựng bể bơi, bạn còn nên lưu ý thêm tới các yếu tố cảnh quan khác để đảm bảo bể bơi nhà bạn dễ vệ sinh nhất có thể. Chẳng hạn như, chỉ nên dùng các loại cây cối trang trí ít rụng lá, giúp hồ bơi luôn sạch sẽ. Xây dựng ở nơi luôn khô ráo, không bị rêu bám, không trơn trượt.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về phong thủy bể bơi gia đình mà Khương Thịnh muốn chia sẻ. Nắm bắt 7 lưu ý trên sẽ giúp mọi người xây dựng cho mình hồ bơi đẹp, chuẩn phong thủy rước tài lộc về nhà nhanh chóng hơn.

Nên nhớ rằng, phong thủy trong xây dựng bể bơi gia đình rất quan trọng. Vì thế, đừng bao giờ bỏ qua mà ảnh hưởng về lâu dài. Và điều quan trọng hơn là hãy thông thái chọn một đơn vị xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp để được tư vấn giải pháp phong thủy, thiết kế, thi công tốt nhất. Liên hệ ngay với Khương Thịnh nếu bạn muốn đồng hành: 0964 129 431.