0964 129 431

Xây bể bơi bốn mùa có đắt không, chi phí bao nhiêu?

Xây dựng hồ bơi bốn mùa là xu hướng đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện, mỗi người lại băn khoăn xây bể bơi bốn mùa có đắt không, chi phí khoảng bao nhiêu? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Hồ bơi bốn mùa là gì? 

Bể bơi bốn mùa là loại bể bơi có thể sử dụng được quanh năm. Không giống như các loại hồ bơi thông thường, chúng ta có thể sử dụng bể bơi bốn mùa vào cả mùa lạnh. Bởi vì, nhiệt độ trong hồ luôn được cân bằng nhất là vào thời tiết lạnh giá. 

Description: https://lh3.googleusercontent.com/-YpBxOAxMSVlSDbMX3QjuBz_fVp-Vgp5xcE0xcFcUDQ089VXtz-F6VKR23BoxLifYC9dYCGAKNW5ZuUkmU1OOGcdSYfeNWEDWbwYWgwLcktnLZlh9Ue1POcUc3_T-JUJdCGuKdWK

Bể bơi bốn mùa được nhiều người yêu thích

Để có thiết điều chỉnh được nhiệt độ, người ta đã sử dụng máy gia nhiệt. Những hồ bơi thông thường sẽ không lắp đặt thiết bị này. Nó có chức năng cung cấp nhiệt để nước luôn ở nhiệt độ chuẩn nhất. Như vậy, người dùng có thể bơi lội xuyên suốt bất kể mùa nào. 

Vì sao cần phải tìm hiểu mức giá thi công bể bơi bốn mùa? 

Như các bạn đã biết, khi xây dựng hồ bơi phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Chính vì thế, bất kỳ ai khi có nhu cầu đều muốn tìm hiểu mức giá thi công. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu chi phí xây bể bơi bốn mùa còn giúp bạn chủ động hơn về mặt tài chính. Mỗi người sẽ dễ dàng cân nhắc việc thi công với mức ngân sách phù hợp để không làm ảnh hưởng đến các khoản thu chi hiện tại. 

Description: https://lh4.googleusercontent.com/4gFHd7sLwO9h7Nejh8XHLBoGFhfesBndzf8SbR_Z1DCg9qa-Ctb8pZh60iNg5C5fnkP8Bri3NH7eTaPF36yO6FtA29qD0xuQSjJNquFhlKgLqRa-jOnHFD1RT9COhjDgnfum-Hj8

Cần tìm hiểu mức giá xây bể bơi

Không những thế, mỗi đơn vị thi công lại cung cấp mức giá xây hồ bơi khác nhau. Như vậy, để đảm bảo kế hoạch thi công hồ bơi bốn mùa được diễn ra suôn sẻ thì cần phải tìm hiểu mức giá thi công chi tiết. Đồng thời, việc này còn giúp bạn cân nhắc lựa chọn phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất. 

Xây hồ bơi bốn mùa cần chú ý những gì? 

Để quá trình thi công bể bơi bốn mùa diễn ra thuận lợi mang lại thành phẩm như ý thì cần phải chú ý những vấn đề cơ bản sau đây: 

Vị trí xây bể bơi 

Bể bơi được xây dựng ở vị trí nào? Đây là một trong những vấn đề cơ bản mà mọi người cần phải lưu tâm. Bởi không phải khu vực nền đất nào cũng phù hợp cho việc xây dựng bể bơi. 

Khi xây bể bơi cần phải đào đất nên yêu cần khu vực này không quá cứng. Bởi đất cứng sẽ gây cản trở cho việc tạo hồ bơi. Đặt biệt, nơi đây không có nguồn nước ngầm. Như vậy, việc xây dựng hồ bơi sẽ gặp khó khăn. 

Kiểu dáng bể bơi 

Trước khi quyết định xây hồ bơi thì cần phải xem xét kiểu dáng. Bởi hiện nay, hồ bơi được thiết kế theo yêu cầu với nhiều hình dạng khác nhau. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà đơn vị thi công sẽ lên ý tưởng thiết kế hồ bơi cho phù hợp. 

Description: https://lh3.googleusercontent.com/XcKftSgrZRVn2nxd4ZBlgMAW9mZT0jVPYlEYkcN13ILwOnGa92focasReCdPkphS6HKpK1Ks3hV0MApLODbu2mweUCDKbDlodmFKsnhMkPd0benmm2X1jbOBpWvACk6iJivWDxxQ

Chú ý đến hình dáng hồ bơi

Ý tưởng thiết kế 

Trước khi bắt đầu quá trình thi công thì cần phải lên ý tưởng thiết kế cụ thể. Gia chủ nên thảo luận với đơn vị thực hiện nhằm mục đích sở hữu được hồ bơi như ý. Đồng thời, để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ thì cần phải có bản vẽ thiết kế chi tiết. 

Chi phí thi công bể bơi 

Thêm một yếu tố nữa mà bạn cần phải quan tâm đó chính là chi phí thi công bể bơi. Việc thi công bể bơi tiêu tốn khoảng tiền không nhỏ. Chính vì thế, khi có nhu cầu xây dựng, bất kỳ ai cũng băn khoăn về vấn đề này. 

Dự toán chi phí chính xác sẽ giúp gia chủ chủ động hơn về mặt tài chính. Bên cạnh đó, mỗi người sẽ có kế hoạch hoạch định thu chi rõ ràng tránh làm ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu. 

Xem ngay: Kinh nghiệm chọn nơi thi công hồ bơi uy tín tại TP.HCM

Yếu tố phong thủy

Ngoài những yếu tố đã đề cập, khi xây hồ bơi bốn mùa, bạn cần phải tìm hiểu về phong thủy. Việc xây dựng hồ bơi hợp cung mệnh sẽ mang đến những điều may mắn trong cuộc sống. 

Chi phí thi công bể bơi bốn mùa khoảng bao nhiêu? 

Để hoàn thành hồ bơi bốn mùa thì cần phải bỏ ra rất tiền cho từng hạng mục khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn khoản chi phí này bao nhiêu thì hãy tham khảo chi tiết dưới đây. 

Chi phí thiết kế hồ bơi

Đây là khoản chi phí đầu tiên mà gia chủ cần phải bỏ ra. Để có thể thi công thì cần phải có bản vẽ. Mức chi phí để thiết kế bể bơi khoảng 180,000 – 400,000 đồng/m2. 

Tuy nhiên, tùy theo hình dạng và kích cỡ thì khoản chi này sẽ nhiều hoặc ít. Thông thường, phí thiết kế sẽ được tính chung với phí thi công, xây dựng. 

Chi phí cần trả cho công đoạn xây thô

Khi đã thống nhất bản vẽ thì đơn vị bắt đầu thực hiện xây thô. Khoản phí cần chi trả bao gồm: 

Description: https://lh6.googleusercontent.com/LFbGHPPeDnPmUsLNt7EnfumKj-kb0iAfnqoFsXR1Stw8V_0_UT8YvEy37aI8usg1aoTUXIYPWGfNZ8lHU4Z2RrUrmTwP41jVUhfHIbFvvzz_l7DWgL-0nCepfQPqKjiWuB4Aaufu

Xây phần thô cho hồ bơi 

 • Phí đào đất và tạo hình cho bể bơi
 • Phí gia cố nền móng khoảng 530,000đ/m2
 • Phí lắp đặt cốt thép khoảng 32,000đ/kg
 • Phí đổ cốt pha khoảng 650,000đ/m2
 • Phí đổ bê tông khoảng 1,650,000. Trong đó bao gồm phụ gia chống thấm. 

Chi phí cho công đoạn hoàn thiện, chống thấm và trang trí

 • Chống thấm ngược bê tông: bao gồm chống thấm mạch ngưng và cả cổ ống.
  + Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng Intoc 04: 250.000 đ/m2
  + Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng bộ Sikatop Seal 107:  650.000 đ/m2. 
 • Gạch/đá ốp lát bể bơi: Nếu dùng gạch men thì có mức giá khoảng 125.000 – 180.000 đ/m2. Nếu dùng gốm mosaic 325.000 – 890.000 đ/m2. 

Chi phí cần chi cho những thiết bị bể bơi bốn mùa

Thiết bị cần lắp đặt cho bể bơi bao gồm rất nhiều loại. Đặc biệt là bể bơi bốn mùa thì cần phải có thêm cả máy gia nhiệt. 

Tuy nhiên, tùy theo tình hình tài chính của mỗi cá nhân mà sẽ quyết định nên chọn sản phẩm nội địa hay sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. 

Description: https://lh3.googleusercontent.com/YIXrDFwqJ0R6U-cUcgXb0H5qen4TbtyxsBIPf2N_I1f-6OKsR_5RHBWUJ0oG9AAViXQp_CVzRCmANUF7G0moUI33iRR4smrsjNG71CVMyFeKWFoYIs0TBWsQIYRnQgJ0wMrb-0t5

Các thiết bị cần có khi xây bể bơi

Một số thiết bị cần có: 

 • Máy gia nhiệt: Mức giá loại máy này dao động khoảng trên 10 triệu. Tuy nhiên, tùy theo công suất mà mức giá này sẽ có sự chênh lệch. Bạn có thể lựa chọn một số hãng nổi tiếng như: Sirac hoặc Midas
 • Máy bơm bể bơi và bình lọc cát: Đây là 2 thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hồ bơi. Nó là một phần trong hệ thống lọc nước. Tùy theo nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu mà loại máy này sẽ có mức giá giao động từ 5 – 20 triệu đồng cho máy bơm và từ 10 triệu đồng trở lên cho bình lọc cát. 
 • Thiết bị phụ trợ bao gồm: Đầu trả nước bể bơi; Ống chống thấm xuyên thành ; Đầu hút vệ sinh bể bơi; Nắp thu nước đáy bể bơi. Mức giá cần chi cho các thiết bị này khoảng từ 350.000 – 500.000 đồng. 
 • Thiết bị vệ sinh: Sào nhôm,  ống mềm và bàn hút có giá khoảng 1 triệu đồng, vợt lá, bàn chải và bộ test nước bể bơi có giá khoảng từ 200.000 đồng.
 • Hóa chất xử lý nước: Mức phí cần phải trả cho việc xử lý nước bằng hóa chất sẽ khoảng 20 triệu đồng. 
 • Những chi phí khác: Nếu bạn xây dựng hồ bơi dịch vụ thì cần phải chi trả thêm rất nhiều khoản phụ phí khác như: phí cứu hộ khoảng 10 triệu đồng, phí điện máy khoảng 5 triệu đồng, phí hóa chất định kỳ khoảng 5 triệu đồng; Phí xây dựng nhà tắm tráng hoặc quầy dịch vụ khoảng 100 triệu đồng. 

Tóm lại, để hoàn thiện hồ bơi bốn mùa, bạn cần phải tiêu tốn khoảng từ 80 triệu đồng trở lên. Mức chi phí thi công bể bơi bốn mùa còn phụ thuộc vào phương án lựa chọn, kích cỡ kiểu dáng hồ bơi và cả những thiết bị được lựa chọn. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về chi phí giúp bạn hiểu rõ được vấn đề xây bể bơi bốn mùa có đắt không. Từ đó, mỗi người sẽ dễ dàng cân nhắc và lựa chọn giải pháp xây bể bơi phù hợp. Nếu cần thi công, vui lòng liên hệ ngay với Khương Thịnh để được hỗ tợ.